.
 
0
. tin tức mới nhất
Máy lạnh thông minh có thể điều khiển qua internet Tủ lạnh, máy giặt, tivi thông minh được thêm hệ điều hành android và máy lạnh điều khiển bằng wifi đã có nhiều. Nhưng mới đây lại xuất hiện thêm loại máy lạnh thông minh có thể điều khiển bằng mạng xã hội khi có internet. – Thật là lạ khi đọc được thông
Xuất hiện camera bé hơn hạt muối Nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Stuttgart (Đức) mới đây cho biết họ vừa tạo ra chiếc camera nhỏ nhất thế giới nhằm phục vụ nhiều mục đích từ quân sự đến dân sự.
Qualcomm sẽ đưa bộ vi xử lý Snapdragon lên camera an ninh ? Qualcomm tự tin rằng công nghệ của hãng sẽ có thể nhận dạng và phân biệt được những chuyển động phức tạp thu được từ camera
Hàng nghìn camera an ninh bị hack và biến thành máy ma Các hacker tai tiếng của Lizard Squad đã hack hàng nghìn camera an ninh để tấn công vào website nhiều ngân hàng và chính phủ trên toàn cầu.
Sửa chữa đồ điện lạnh cuối năm: Thận trọng kẻo bị “móc túi” Trong mấy ngày Tết, nếu như đột nhiên điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, tủ lạnh… “lăn” ra hỏng thì quả là phiền toái. Đó chính là lý do nhiều gia đình chủ động bảo dưỡng...
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh Cơ chế hoạt động của tủ lạnh tương đối đơn giản, song các bộ phận trên tủ rất dễ gặp trục trặc. Bạn phải làm gì khi nhận thấy tủ ...

Tin Tức

Xu hướng sử dụng camera giám sát qua điện thoại

Từng là bác sĩ thận, ông Tan Chorh Chuan, giám đốc đại học Quốc Gia Singapore đã liên tiếp đưa ngôi trường này lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới và giữ vị trí số 1 châu Á.

21/06/2016
2658

Từng là bác sĩ thận, ông Tan Chorh Chuan, giám đốc đại học Quốc Gia Singapore đã liên tiếp đưa ngôi trường này lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới và giữ vị trí số 1 châu Á.

Vị giáo sư đáng nể

Giáo sư Y khoa Tan Chorh Chuan được bổ nhiệm làm Giám đốc đại học Quốc gia Singapore(NUS) vào tháng 12/2008. Ông đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT hệ thống y tế Đại học Quốc gia, Phó chủ tịch cơ quan Nghiên cứu, Công nghệ và Khoa học của chính phủ Singapore (A*STAR), phó chủ tịch hội đồng quản trị trường Y Duke – NUS; thành viên ban giám đốc Cơ quan tiền tệ Singapore; Hội đồng quản trị của Mandai Safari Park Holdings.

Ông được đào tạo y khoa tại NUS, chuyên khoa Thận và đào tạo nghiên cứu Viện Y học phân tử, đại học Oxford. Giáo sư Tan phụ trách khoa Y, của trường NUS từ năm 1997-2000, làm Giám đốc Dịch vụ y tế, Bộ Y tế từ năm 2000-2004. Trong thời gian này, ông chịu trách nhiệm trong cuộc chiến chống dịch SARS năm 2003... 

Năm 2008, Giáo sư Tan chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành. Ông cũng nhận được nhiều tặng thưởng, huy chương trong sự nghiệp y tế, giáo dục của mình.

 

 nguoi dung dau ngoi truong dai hoc tot nhat chau a - 1

 

Giáo sư Tan Chorh Chuan

 

 nguoi dung dau ngoi truong dai hoc tot nhat chau a - 2

 

 

Ngôi trường lâu đời nhất Singapore

Ra đời từ năm 1905, hiện nay NUS có nhiều ngành học nhất tại Singapore. Nằm ở tây nam Singapore tại Kent Ridge, chào đón 7.000 sinh viên mỗi năm, NUS tổ chức đào tạo 17 chuyên ngành thạc sỹ, tiến sỹ và sau đại học như Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Kinh doanh, Máy tính, Nha khoa, Thiết kế và Môi trường, Cơ khí, Luật, Khoa học, Kiến trúc...

 

 nguoi dung dau ngoi truong dai hoc tot nhat chau a - 3

 

Ngôi trường đại học tốt nhất châu Á.

Mới đây, đại học Quốc gia Singapore lại vinh dự là trường tốt nhất châu Á theo bảng xếp hạng các đại học châu Á năm 2016 của QS University Rankings. Trước đó, trong bảng xếp hạng của Timer Higher Education, Đại học quốc gia Singapore là trường duy nhất của châu Á lọt top 30 trường đại học trên thế giới. 

 

 nguoi dung dau ngoi truong dai hoc tot nhat chau a - 4

 

Ông Tan Chorh Chuan cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi NUS tiếp tục được đánh giá cao bởi các học giả và người sử dụng lao động trên toàn thế giới. Được công nhận là trường đại học hàng đầu ở châu Á là minh chứng cho sự xuất sắc và đổi mới của NUS. Trong tương lai chúng tôi sẽ tăng cường nuôi dưỡng sinh viên tạo cộng đồng kinh doanh phát triển mạnh mẽ, sôi động tại Singapore và xa hơn nữa".

 

Đại học quốc gia Singapore là nơi đào tạo hàng loạt các cá nhân kiệt xuất của Singapore như cố thủ tướng Lý Quang Diệu, ông Trần Khánh Viêm, Phó thủ tướng Singapore. Ông Tan Chorh Chuan cùng nhiều nhà lãnh đạo khác của Singapore cũng từng là cựu sinh viên tại đây.